Bộ câu hỏi trắc nghiệm atlat việt nam có đáp án theo từng bài

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vsinh sống bài tập

Lớp 3

Vsống bài bác tập

Đề thi

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Luyện thi Đại học tập môn Địa LíChuim đề Địa Lí 11Chuim đề Địa Lí 12Atlat Địa Lí Việt NamBảng, biểu vật dụng, bảng số liệu
Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam - Vị trí địa lí bao gồm giải đáp
Trang trước
Trang sau

Trắc nghiệm Atlat Địa lí đất nước hình chữ S - Vị trí địa lí

Câu 1 : (trung học phổ thông QG 2017 – Đề xác nhận – MĐ 301). Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí VN trang 4-5,cho thấy thức giấc nào dưới đây ngay cạnh Campuchia cả trên lục địa với trên biển?

A. An Giang.

Bạn đang xem: Bộ câu hỏi trắc nghiệm atlat việt nam có đáp án theo từng bài

B. Kiên Giang.

C. Đồng Tháp.

D. Cà Mau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Căn uống cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4-5, ta thấy tỉnh Kiên Giang là tỉnh tốt nhất làm việc đất nước hình chữ S giáp với Campuchia cả trên đất liền và trên biển khơi.


Câu 2 : (trung học phổ thông QG 2017 – Đề đồng ý – MĐ 301). Căn cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 10, cho thấy thêm trong các khối hệ thống sông tiếp sau đây, hệ thống sông như thế nào có tỉ trọng diện tích lưu vực nhỏ nhất?

A. Sông Đồng Nai.

B. Sông Hồng.

C. Sông Cả.

D. Sông Mã.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, ta thấy trong các hệ thống sông Đồng Nai, Hồng, Cả cùng sông Mã thì hệ thống sông Mã bao gồm tỉ lệ diện tích lưu vực bé dại nhất.


Câu 3 : (THPT QG 2017 – Đề chính thức – MĐ 302). Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4-5, cho thấy thêm tỉnh giấc như thế nào sau đây giáp với Trung Hoa cả bên trên đất liền cùng bên trên biển?

A. Quảng Ninc.

B. Cao Bằng.

C. Hà Giang.

D. Tỉnh Lạng Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cđọng vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4-5, ta thấy tỉnh giấc Quảng Ninh là tỉnh tuyệt nhất làm việc nước ta ngay cạnh Trung Hoa cả trên lục địa cùng trên biển khơi.


Câu 4 : (THPT QG 2017 – Đề chấp nhận – MĐ 302). Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 10, cho thấy hệ thống sông như thế nào sau đây bao gồm tỉ trọng diện tích lưu vực lớn nhất nước ta?

A. Sông Thái Bình.

B. Sông Hồng.

C. Sông Đồng Nai.

D. Sông Cả.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 10, ta thấy khối hệ thống sông Mê Công bao gồm tỉ lệ thành phần diện tích S lưu lại vực lớn số 1 việt nam, kế tiếp là sông Hồng,…


Câu 5 : (THPT QG 2017 – Đề chấp thuận – MĐ 303). Căn uống cứ đọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho thấy thêm thức giấc như thế nào sau đây tiếp giáp với tất cả Lào và Campuchia?

A. Gia Lai.

B. Đắk Lắk.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4-5, ta thấy tỉnh giấc Kon Tum là tỉnh nhất ở nước ta tiếp giáp đối với tất cả Lào cùng Campuphân chia.


Câu 6 : (trung học phổ thông QG 2017 – Đề ưng thuận – MĐ 303). Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 10, cho thấy trong số khối hệ thống sông tiếp sau đây, hệ thống sông làm sao bao gồm tỉ lệ thành phần diện tích giữ vực bé dại nhất?

A. Sông Mã.

B. Sông Cả.

C. Sông Tỉnh Thái Bình.

D. Sông Thu Bồn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cđọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 10, ta thấy khối hệ thống sông Thu Bồn là hệ thống gồm tỉ lệ thành phần diện tích lưu lại vực nhỏ tuổi độc nhất vô nhị.


Câu 7 : (THPT QG 2017 – Đề thỏa thuận – MĐ 304). Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4-5, cho biết tỉnh nào tiếp sau đây ko ngay cạnh Lào?

A. Nghệ An.

B. Điện Biên.

C. Kon Tum.

D. Gia Lai.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 4-5, ta thấy tỉnh giấc Gia Lai là tỉnh ko ngay cạnh Lào cơ mà ngay cạnh Campuphân chia.


Câu 8 : (trung học phổ thông QG 2017 – Đề bằng lòng – MĐ 304). Căn uống cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 10, cho thấy thêm trong các khối hệ thống sông tiếp sau đây, hệ thống sông nào bao gồm tỉ lệ thành phần diện tích S giữ vực to nhất?

A. Sông Cả.

B. Sông Đồng Nai.

C. Sông Mã.

D. Sông Thái Bình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 10, ta thấy hệ thống sông Đồng Nai là hệ thống sông tất cả tỉ trọng diện tích lưu lại vực lớn số 1.


Câu 9 : (trung học phổ thông QG 2018 – Đề thừa nhận – MĐ 301). Căn cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4 - 5, cho thấy tỉnh làm sao tiếp sau đây ko liền kề Campuchia?

A. Đắk Lắk.

B. Gia Lai.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, ta thấy tỉnh giấc Quảng Nam là tỉnh giấc không sát Campuphân chia. Tỉnh Quảng Nam ngay cạnh Lào.


Câu 10 : (THPT QG 2018 – Đề phê chuẩn – MĐ 302). Căn cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 8, cho thấy apatit gồm sinh hoạt ở đâu sau đây?

A. Quỳnh Nnhì.

B. Sinch Quyền.

C. Cam Đường.

D. Văn uống Bàn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn cđọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 8, ta thấy mỏ khoáng sản apatit gồm sinh hoạt Cam Đường (Lào Cai).


Câu 11 : (trung học phổ thông QG 2018 – Đề chấp thuận – MĐ 302). Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 - 5, cho thấy thêm tỉnh giấc như thế nào tiếp sau đây không liền kề Trung Quốc?

A. Lai Châu.

B. Cao Bằng.

C. Sơn La.

D. Lạng Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 - 5, ta thấy tỉnh giấc Sơn La không gần kề China. Tỉnh Sơn La cận kề Lào.


Câu 12 : (trung học phổ thông QG 2018 – Đề thỏa thuận – MĐ 303). Căn cđọng vào Atlat Địa lí VN trang 4 - 5, cho thấy tỉnh nào sau đây giáp Campuchia?

A. Lâm Đồng.

B. Bình Thuận.

C. Bình Phước.

D. Ninch Thuận.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, ta thấy tỉnh giấc Bình Phước là thức giấc ngay cạnh Campuchia. Các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận cùng Lâm Đồng nằm trong trong nước hoặc cạnh bên biển cả không giáp với nước nhà như thế nào bên trên đất liền.


Câu 13 : (THPT QG 2018 – Đề phê chuẩn – MĐ 303). Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí VN trang 8, cho biết thêm sắt gồm ngơi nghỉ chỗ nào sau đây?

A. Quỳ Châu.

B. Thạch Khê.

C. Lệ Tdiệt.

D. Phụ Vang.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 8, ta thấy mỏ sắt có sinh hoạt Thạch Khê (Hà Tĩnh).


Câu 14 : (trung học phổ thông QG 2018 – Đề bằng lòng – MĐ 304). Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 8, cho biết thêm than đá có ở chỗ nào sau đây?

A. Tiền Hải.

B. Cẩm Phả.

C. Cổ Định.

D. Quỳ Châu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí VN trang 8, ta thấy than đá bao gồm hầu hết làm việc Cẩm Phả (Quảng Ninh). Quảng Ninch là tỉnh giấc triệu tập trên 90% than của toàn nước.


Câu 15 : (THPT QG 2018 – Đề phê chuẩn – MĐ 304). Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, cho biết tỉnh giấc như thế nào tiếp sau đây gần kề Lào?

A. Gia Lai.

B. Đắk Nông.

Xem thêm: Giảng Viên Trường Chính Trị Tỉnh Gia Lai Khai Giảng Lớp Bồi Dưỡng Ngạch

C. Kon Tum.

D. Đắk Lắk.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, ta thấy tỉnh Kon Tum là tỉnh giấc độc nhất vô nhị ngơi nghỉ Tây Nguyên ngay cạnh Lào.


Câu 16 : (trung học phổ thông QG 2018 – Đề minh họa – MĐ 001). Căn uống cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 - 5, cho thấy thêm thức giấc như thế nào sau đây ko giáp Lào?

A. Đắk Lắk.

B. Điện Biên.

C. Nghệ An.

D. Tkhô nóng Hóa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4 - 5, ta thấy thức giấc Đắk Lắk là tỉnh ko gần kề Lào. Tại vùng Tây Nguyên ổn chỉ tất cả tỉnh Kon Tum là tỉnh giấc nhất cận kề Lào.


Câu 17 : (THPT QG 2018 – Đề minh họa – MĐ 001). Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 10, cho thấy thêm sông như thế nào dưới đây ko ở trong khối hệ thống sông Hồng?

A. Sông Gâm.B. Sông Chảy.C. Sông Mã.D. Sông Lô

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cđọng vào Atlat Địa lí nước ta trang 10, ta thấy sông Mã là sông ko ở trong hệ thống sông Hồng.


Câu 18 : (THPT QG 2019 – Đề thừa nhận – MĐ 301). Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4 – 5, cho biết thêm tỉnh làm sao sau đây gần kề Trung Quốc?

A. Hòa Bình

B. Phú Thọ

C. Lào Cai

D. Yên Bái

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 – 5, ta thấy tỉnh giấc Tỉnh Lào Cai là tỉnh tiếp giáp China. Các tỉnh Phú Tbọn họ, Yên Bái là thức giấc trong nước, còn tỉnh Hòa Bình ngay cạnh Lào.


Câu 19 : (trung học phổ thông QG 2019 – Đề tìm hiểu thêm – MĐ 001). Căn uống cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 - 5, cho biết thêm tỉnh làm sao tiếp sau đây ngay cạnh biển?

A. Cà Mau.

B. Điện Biên.

C. Hà Giang.

D. Gia Lai.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 - 5, ta thấy thức giấc Cà Mau là tỉnh giáp hải dương. Các tỉnh sót lại là tỉnh giấc trong nước.


Câu trăng tròn : (THPT Chuyên ổn Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp 2018 L4 – MĐ 132). Cnạp năng lượng cứ vào Atlat địa lí trang 9, hãy cho biết mon nào sau đây ngơi nghỉ việt nam bao gồm tần suất cơn bão từ là một,3 đến 1,7 cơn bão/ tháng?

A. Tháng X.B. Tháng VII.C. Tháng IX.D. Tháng VI.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn cđọng vào Atlat địa lí trang 9, ta thấy tháng 9 sinh hoạt việt nam bao gồm tần suất cơn bão từ là 1,3 đến 1,7 cơn bão/tháng (Crúc ý mũi tên sinh hoạt bảng crúc giải).


Câu 21 : (Sngơi nghỉ GD với ĐT Kiên Giang – Kiên Giang 2018 – MĐ 136). Căn cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4 - 5, hãy cho thấy thêm điểm cực tây trực thuộc tỉnh nào của nước ta?

A. Tỉnh Lào Cai.B. Sơn La.C. Điện Biên.D. Lai Châu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 - 5, ta thấy điểm cực tây nằm trong tỉnh Điện Biên của nước ta.


Câu 22 : (trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn – Tỉnh Quảng Ngãi 2017). Dựa vào trang 26 Atlat Địa lý cả nước, hãy cho thấy thêm đỉnh núi như thế nào sau đây cao nhất ở vùng núi Đông Bắc?

A. Phia Ya.B. Kiều Liêu Ti.C. Tây Côn Lĩnh.D. Pu Tha Ca.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Dựa vào trang 26 Atlat Địa lý cả nước, ta thấy đỉnh núi Tây Côn Lĩnh là đỉnh núi cao nhất sống vùng núi Đông Bắc (Crúc ý bên trên những núi gồm ghi độ cao).


Câu 23 : (trung học phổ thông Trung Giã – Hà Nội Thủ Đô 2017 L2 – MĐ 051). Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết thêm những hàng núi trực thuộc vùng núi Tây Bắc?

A. Pu Đen Đinc, Pu sam sao.B. Tây Côn Lĩnh, Kiều Liêu Ti.

C. Pu Si Lung, Hoành Sơn.D. Khoan La San, Bạch Mã.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Dựa vào Atlat Địa lí toàn nước trang 13, ta thấy những hàng núi thuộc vùng núi Tây Bắc là Pu Đen Đinch, Pu sam sao.


Câu 24 : (THPT Trường Chinch – Lâm Đồng 2017). Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 6 - 7, hãy cho biết thêm hướng Tây Bắc – Đông Nam là hướng của dãy núi như thế nào bên dưới đây?

A. Dãy Hoàng Liên Sơn. B. Dãy Trường Sơn Nam.

C. Dãy Bạch Mã. D. Dãy Đông Triều.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí VN trang 6 - 7, ta thấy hàng núi Hoàng Liên Sơn được đặt theo hướng chính là hướng Tây Bắc – Đông Nam.


Câu 25 : (THPT Trần Hưng Đạo – Thành Phố Hồ Chí Minh 2017 L1 – MĐ 214). Căn cđọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 13, hãy cho biết thêm cực Tây của 4 cánh cung nằm trong vùng núi Đông Bắc là:

A. Cánh cung Đông Triều.B. Cánh cung sông Gâm.

C. Cánh cung Bắc Sơn.D. Cánh cung Ngân Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 13, ta thấy rất Tây của 4 cánh cung thuộc vùng núi Đông Bắc là cánh cung sông Gâm.


Câu 26 : (trung học phổ thông Liễn Sơn – 2018 L1 – MĐ 209). Căn uống cứ vào Atlat Địa lí VN trang 9, mon có tương đối nhiều bão độc nhất ảnh hưởng mang đến VN là:

A. mon 8.B. tháng 10.C. mon 9.D. mon 7.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 9, tháng có nhiều bão nhất ảnh hưởng mang đến việt nam là tháng 9 (để ý mũi thương hiệu ở bảng chụ giải).


Câu 27 : (THPT Klặng Thành – Hải Dương 2017 L1). Căn cứ vào Atltat đất nước hình chữ S trang 4-5, việt nam là cửa ngõ ra biển thuận tiện cho những nước:

A. Lào, Đông Nam Thái Lan, Campuphân chia cùng Tây Nam Trung Quốc.

B. Lào, Đông Nam Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Campuphân tách với Đông Nam China.

C. Lào, Đông Bắc xứ sở của những nụ cười thân thiện, Campuchia và Đông Nam Trung Hoa.

D. Lào, Đông Bắc Xứ sở nụ cười Thái Lan, Campuchia và Tây Nam China.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Căn cứ vào Atltat toàn quốc trang 4-5, VN là cửa ngõ ra hải dương dễ dãi cho các nước Lào, Đông Bắc xứ sở của những nụ cười thân thiện, Campuphân chia cùng Tây Nam Trung Quốc.


Câu 28 : (THPT Krông Amãng cầu – Đắk Lắk 2017). Dựa vào Atlat trang 9, hãy cho biết thêm, bão dịch chuyển vào nước ta tất cả tần suất lớn nhất trong tháng mấy?

A. Tháng 12.B. Tháng 10.C. Tháng 11.D. Tháng 9.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Dựa vào Atlat trang 9, ta thấy bão di chuyển vào VN tất cả gia tốc lớn nhất trong thời điểm tháng mấy 9 (Chú ý mũi thương hiệu white color ở bảng chú giải).


Câu 29 : (THPT Nguyễn Huệ - Thừa Thiên Huế 2017 – MĐ 132). Dựa vào Atlat địa lí VN, hãy cho thấy con đường bờ biển lớn nước ta kéo dãn từ đâu cho đâu?

A. Quảng Ninh – Cà Mau.B. Móng Cái – mũi Cà Mau.

C. Hải Phòng Đất Cảng – Kiên Giang.D. Móng Cái – Hà Tiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Dựa vào Atlat địa lí VN, ta thấy con đường bờ biển nước ta kéo dãn dài từ Móng Cái (Quảng Ninh) mang lại Hà Tiên (Kiên Giang).


Câu 30 : (THPT Trần Hưng Đạo – TPHCM 2017 L1 – MĐ 214). Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho thấy cả nước có đường giáp ranh biên giới giới cả bên trên đất liền và trên biển khơi với tổ quốc làm sao sau đây?

A. Lào, Campuchia.B. China, Lào.

C. Lào, Campuchia, China.D. Trung Hoa, Campuchia.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cđọng vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, ta thấy toàn nước gồm đường biên giới cả bên trên lục địa cùng trên biển cùng với Trung Hoa, Campuphân tách.


Câu 31 : (THPT Trần Hưng Đạo – TP Hồ Chí Minh 2017 L1 – MĐ 214). Căn uống Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, hãy cho thấy trong số 28 tỉnh liền kề đại dương của việt nam, không tồn tại thức giấc làm sao sau đây?

A. TPhường. HCM.B. Tỉnh Ninh Bình.C. TP.. Đà Nẵng.D. Cần Thơ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Căn uống Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 - 5, ta thấy trong các 28 thức giấc gần kề hải dương của VN, không tồn tại tỉnh giấc Cần Thơ (Cần Thơ là tỉnh giấc phía trong nội địa sống vùng Đồng bởi sông Cửu Long).


Câu 32 : (Liên Trường THPT – Nghệ An 2018 L1 – MĐ 301). Dựa vào Atlat Địa lý toàn nước, cho biết thêm dãy núi nào dưới đây ko nằm trong vùng núi Tây Bắc?

A. Dãy núi Pu Sam Sao.B. Hoàng Liên Sơn

C. Pu Đen ĐinhD. Dãy Trường sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Dựa vào Atlat Địa lý toàn nước, ta thấy dãy núi Trường Sơn không nằm trong vùng núi Tây Bắc.


Câu 33 : (Phòng quản lí lí unique Giáo Dục – Bắc Ninh 2018 – MĐ 401). Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí nước ta trang 13, cho biết hàng núi như thế nào dưới đây không trực thuộc miền Tây Bắc với Bắc Trung Bộ?

A. Pu Sam Sao.B. Con Voi.

C. Hoàng Liên Sơn.D. Pu Đen Đinch.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Căn uống cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 13, ta thấy hàng núi Con Voi ko trực thuộc miền Tây Bắc với Bắc Trung Sở. Dãy Con Voi trực thuộc miền Đông Bắc và đồng bằng Bắc Sở.


Câu 34 : (THPT Lương Thế Vinc – Hà Nội Thủ Đô L1 – MĐ 132). Dựa vào Atlat Địa Lí cả nước trang 4,5, nước làm sao không tồn tại vùng biển khơi thông thường với nước ta?

A. Myanma.B. Malaysia.C. Thailand.D. Indonesia.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Dựa vào Atlat Địa Lí cả nước trang 4,5, nước Myanma không có vùng biển cả phổ biến cùng với nước ta.


Câu 35 : (THPT Phan Đình Phùng – Hà Tĩnh 2018 L1 – MĐ 101). Căn uống cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 14, đỉnh núi tất cả độ cao nhất làm việc vùng núi Trường Sơn Nam là:

A. Kon Ka Kinc.B. Lang Biang.C. Clỗi Yang Sin.D. Ngọc Linh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 14, đỉnh núi gồm độ tối đa sinh hoạt vùng núi Trường Sơn Nam là núi Ngọc Linc.


Câu 36 : (THPT Trần Phú – Vĩnh Phúc 2018 – MĐ 401). Căn uống cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 11, hãy cho thấy diện tích khu đất mặn tập trung các độc nhất ở:

A. ven bờ biển miền Trung.B. ven biển Đồng bởi sông Cửu Long.

C. ven những đảo béo.D. ven biển Đồng bởi sông Hồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 11, hãy cho biết thêm diện tích đất mặn triệu tập các tuyệt nhất sinh hoạt ven biển Đồng bởi sông Cửu Long.


Câu 37 : (THPT Hà Trung – Tkhô nóng Hóa 2018 L1). Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 8, các mỏ đất hãn hữu ở VN phân bố đa phần ở:

A. Tây Nguyên ổn.B. Tây Bắc.C. Bắc Trung Sở.D. Đông Bắc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn: Căn cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 8, những mỏ khu đất hãn hữu làm việc nước ta phân bố hầu hết nghỉ ngơi vùng Tây Bắc, nhất là sinh hoạt tỉnh giấc Lai Châu.


Câu 38 : (trung học phổ thông Liễn Sơn – 2018 L1 – MĐ 209). Căn uống cứ đọng vào Atlat Địa lí nước ta trang 13, hãy cho biết thêm dãy núi như thế nào dưới đây không chạy theo hướng phía tây bắc- đông nam?

A. Đông Triều.B. Con Voi.

C. Tam Đảo.D. Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Căn cđọng vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 13, ta thấy dãy núi Đông Triều đuổi theo phía vòng cung, ko đuổi theo hướng tây bắc- đông phái nam.


Câu 39 : (trung học phổ thông Q. Hoàng Mai 2 – Nghệ An 2017 – MĐ 132). Căn cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, hãy cho thấy thêm Đặc điểm của địa điểm vùng Tây nguyên?

A. gần kề hai vùng tài chính và không gần cạnh biển lớn.

B. gần kề 2 nước, giáp 1 vùng kinh tế tài chính với ko cạnh bên biển.

C. gần kề 2 nước, ngay cạnh 2 khoảng kinh tế tài chính.

D. cạnh bên 2 nước, gần kề Đông nam giới cỗ và không giáp biển khơi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn: Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, ta thấy Điểm lưu ý của vị trí vùng Tây ngulặng là gần cạnh 2 nước (Lào, Campuchia), gần cạnh 2 vùng kinh tế tài chính (Đông Nam Sở và Dulặng hải Nam Trung Bộ).


Câu 40 : (trung học phổ thông Nguyễn Trãi – 2018 MĐ 003). Căn uống cứ Atlat Địa lí nước ta trang 14, cho biết thêm núi cao nhất dãy Trường Sơn Nam?

A. Ngọc Linh. B. Bi Duop

C. Lang Bi Ang. D. Clỗi Yang Sin.

Xem thêm: Máy Tính Bị Chậm, Treo Máy? Nguyên Nhân Máy Tính Bị Đơ Thành Công 100%

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn: Căn uống cứ Atlat Địa lí VN trang 14, ta thấy núi tối đa dãy Trường Sơn Nam là núi Ngọc Linh.


Ngân sản phẩm trắc nghiệm miễn tổn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjaông xã.com


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, channeljc.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video clip dạy dỗ học trường đoản cú các thầy giáo xuất sắc tuyệt nhất - CHỈ TỪ 399K tại khoahoc.vietjachồng.com


Chuyên mục: Blogs